Dịch vụ Google Analytics

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về Google Analytics là gì.

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google cung cấp. Dùng để thu thập và phân tích dữ liệu về người dùng, lượt truy cập trên website của bạn. Khi bạn đăng ký 1 tài khoản Google là bạn đã có thể sử dụng Google Analytics với tài khoản đó rồi. Bất kể bạn thuộc ngành gì, Google Analytics cũng có thể giúp bạn thấu hiểu được tường tận khách hàng của bạn. Thông qua những hành vi và nhiều yếu tố khác của người dùng trên website bạn. Từ đó bạn có thể thiết kế, điều chỉnh trang web phù hợp nhất. Giúp người dùng, khách hàng của bạn có trải nghiệm về website tốt nhất. Và đạt được mục tiêu của website bạn.

Để sử dụng được Google Analytics, bạn sẽ cài đặt 1 đoạn mã code tương ứng với tài khoản Google Analytics lên website của bạn. Sau khi cài đặt mã GA code xong, các bạn sẽ quản lý, vận hành, đọc báo cáo Google Analytics tại trang web https://analytics.google.com/analytics/web/ . Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi vào được giao diện của Google Analytics ở đây nhé.

Tìm hiểu về Google Analytics trên web

Trên điện thoại thì bạn có thể tải ứng dụng tên là Google Analytics, cài vào điện thoại để sử dụng.

Google Analytics mobile app

Thông thường, bạn nên liên kết Google Ads với các công cụ khác của Google như là: Search Console, Google Ads, Merchant Center, AdSense, … Để đạt được hiệu quả tổng thể tốt nhất cho hệ thống kinh doanh online của bạn.

Liên kết sản phẩm Google

Cùng tìm hiểu tiếp theo 1 đề tài bạn nên về Google Analytics …